สอนทำขนมเค้กยากไหม

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่เราจะมาพุดถึงกันในวันนี้นั้นเป็นเรื่องที่บรรดาสาวๆ ที่มีความสามารถในการทำขนมเค้กอยู่แล้วแต่อยากที่จะต่อยอดความรู้ของตนเองที่มีด้วยการสอนทำขนมเค้กให้กับผู้อื่นที่สนใจอยากที่จะรู้ก็คือเรื่อที่ว่าถ้ากว่าเราจะสอนทำขนมเค้กให้กับใครสักคนหนึ่งนั้นมันเป็นเรื่องที่ยากเย็นหรือไม่

                สำหรับเรื่องนี้นั้นผมเองเชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่ง่ายๆ เพราะใครก็ตามที่สามารถทำขนมเค้กได้ก็น่าจะสามารถสอนทำขนมเค้กให้กับคนอื่นได้เช่นกันแต่ทว่าเป็นความคิดที่ผิดถนัดครับเพราะในความเป็นจริงแล้วนั้นยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยครับที่ทำขนมเค้กเก่งแต่ไม่สามารถสอนคนอื่นให้ทำขนมเค้กเก่งเหมือนกับตนเอง

ถ้าจะถามว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องแปลกประหลาดหรือไม่ผมเองบอกเลยครับว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะโดยมากแล้วคนที่ทำขนมเค้กเก่งมักจะรู้โดยสัญชาตญาณว่าต้องทำอะไรอย่างไร เป็นขั้น เป็นตอน โดยอัตโนมัติแต่พอให้พูดสอนแล้วคนเหล่านี้มักจะมีอาการประหม่า เรียบเรียงลำดับวิธีการ คำพูดแบบผิดๆ ถูกๆ จึงทำให้การสอนทำขนมเค้กนั้นเป็นเรื่องที่ยากเย็นไปเสียดาย

ดังนั้นเราเองจึงไม่สามารถอนุมานหรือทึกทักเอาได้ครับว่าคนที่เขาทำขนมเค้กเก่งจะต้องเป็นครูสอนทำขนมเค้กที่เก่งเสมอไปแต่ก็ใช่ว่าจะฝึกกันไม่ได้ครับของแบบนี้ถ้าหากว่าลองฝึกพูดกับตัวเองบ่อยๆ พยายามอธิบายขั้นตอนและเรียบเรียงความคิดให้ดีๆ ก็สามารถที่จะเป็นครูสอนทำขนมเค้กที่เก่งๆ ได้ครับ

โฆษณาศัลยกรรมความงามสมัยนี้ดีเวอร์เกินจริง

ทุกท่านครับต้องยอมรับกันโดยดุษฎีครับว่าถ้าหากว่าสินค้าหรือบริการชิ้นใดที่มีเรื่องของโฆษณาหรือ advertising มาเกี่ยวข้องแล้วล่ะก็สินค้าหรือบริการนั้นๆ ย่อมมีความน่าสนใจมากเป็นพิเศษซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการโฆษณาการให้บริการศัลยกรรมความงามด้วยครับ

เรื่องของการศัลยกรรมความงามกับการโฆษณาประชาสัมพันธ์นั้นมันเป็นของที่คู่กันมานานแสนนานแล้วล่ะครับด้วยว่าเป็นธุรกิจการให้บริการความสวยความงามจึงจำเป็นที่ต้องสร้างภาพลักษณ์ให้การบริการของตนให้ดูดี ดูสวย ดูงาม บางครั้งจึงจำเป็นที่จะต้องมีการใช้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ ในการตกแต่งให้สวยงามเพื่อให้ขายสินค้าและบริการของตนซึ่งความสวยงามดีเวอร์นั่นแหละครับถือเป็นเรื่องน่ากลัวเสียจริง

สาเหตุที่ผมกล้าที่จะพูดเช่นนี้นั้นก็เป็นเพราะว่าคนไทยของเรานั้นเชื่อในเรื่องของการโฆษณาประชาสัมพันธ์และตกเป็นทาสของมันมากกว่าชนชาติใดๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยแห่ เฮโล ไปใช้บริการสถานศัลยกรรมความงามที่โฆษณากันอย่างมากมายด้วยหวังว่าตนเองจะหล่อหรือสวยเหมือนกับนายแบบ นางแบบ พรีเซนเตอร์ที่มาโฆษณาแต่เมื่อเสียเงินแล้วจึงรู้ว่าโลกของความเป็นจริงนั้นมันไม่ได้ทำให้พวกเขาและเธอสวยหล่อเหมือนในโฆษณาได้

ดังนั้นผมเองจึงอยากที่จะฝากเตือนทุกท่านเอาไว้นะครับว่าก่อนที่จเลือกใช้บริการสถานศัลยกรรมความงามอะไรควรหาข้อมูลให้มากกว่าการดูแต่เพียงโฆษณาอย่างเดียวเพราะมิเช่นนั้นแล้วนอกจากท่านจะเสียเงินแล้วยังอาจจะต้องเสียใจไปอีกด้วยครับ

ชุดตรวจสารเสพติดคือชุดตรวจฉี่ม่วงใช่หรือไม่

สวัสดีครับทุกท่านมีคำถามอยู่คำถามหนึ่งที่คนจำนวนไม่น้อยถามผมว่าไอ้ที่เขาเรียกกันว่าชุดตรวจสารเสพติดนั้นแท้จริงแล้วมันคือชุดตรวจฉี่ม่วงใช่หรือไม่ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นมันก็เป็นอย่างที่ว่าจริงๆ ครับ

หลายคนที่เป็นชาวบ้าน ตาสี ตาสา อาจจะไม่รู้จักมักคุ้นกับคำว่า “ชุดตรวจสารเสพติด” สักเท่าไหร่เพราะอาจจะเป็นเพราะว่าความรู้ในด้านนี้มีน้อย ไม่ค่อยได้เข้าไปเกี่ยวข้อง หรือจะอะไรก็ตามทีแต่กลับแปลกที่ว่าพอทุกคนที่ไม่รู้จักนั้นได้เห็นลักษณะของเจ้าชุดตรวจสารเสพติดปุ๊บกลับต้องร้องอ๋อรู้จักและเรียกมันว่าที่ตรวจฉี่ม่วง

                สาหตุที่คนเหล่านั้นเรียกเจ้าชุดตรวจสารเสพติดว่าชุดตรวจฉี่ม่วงนั้นก็เนื่องมาจากผลลัพธ์ที่ได้ของมันนั่นเองครับโดยหากผูทีได้รับการตรวจนั้นมีสารเสพติดในร่างกายเจ้าชุดตรวจสารเสพติดก็จะทำปฏิกิริยาทำให้ฉี่ที่อยู่บนกระดาตรวจเป็นสีม่วง คนจึงได้จับจุดตรงนั้นมาเรียกเพราะมันเรียกง่ายและเข้าใจได้ง่ายกว่าคำว่า “ชุดตรวจสารเสพติด”

ดังนั้นในคราวต่อไปหากเราได้ยินใครก็ตามเรียกหรือพุดถึงคำว่า “ชุดตรวจฉี่ม่วง” ล่ะก็ ขอให้เข้าใจตรงกันนะครับว่ามันนั้นก็คือชุดตรวจสารเสพติดนั่นเองครับอย่าเผลอไปคิดเป็นอย่างอื่นไปล่ะครับไม่อย่างนั้นฟุ้งซ่านไปกันใหญ่แน่นอน

แล้วพบกันใหม่ในบทความตอนหน้าส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้นต้องอดใจไว้รอดูเองครับแต่รับรองว่าเด็ดแน่นอน

เคล็ดลับการกำจัดไรฝุ่น

นอกจากฝุ่นละอองที่มีอยู่ทั่วไป ที่เป็นสาเหตุของการเกิดภูมิแพ้  อีกหนึ่งตัวการที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน นั่นก็คือ ไรฝุ่น ที่ตอนนี้กำลังสร้างปัญหากวนใจให้กับหลายๆท่านอยู่  ไรฝุ่น คืออะไร? ไรฝุ่นเป็นตัวที่มีขนาดเล็กมาก ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งมักจะแฝงตัวในที่นอนของคุณ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้อย่างง่ายๆ เมื่อทราบว่าที่นอน ปลอกหมอน ที่หลับนอนเป็นประจำทุกวัน มีมูลของไรฝุ่น อยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้การหลับนอนอย่างไม่มีความสุข และต้องคอยระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา

dust-mite-3

จะทำอย่างไรเพื่อกำจัดไรฝุ่นให้จากหายไปโดยเร็วที่สุด และสามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง  สำหรับวิธีกำจัดไรฝุ่น ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยขั้นตอนง่ายๆที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน มีหลากหลายวิธีด้วยกัน อาทิเช่น หมั่นทำความสะอาดห้องนอนเป็นประจำสม่ำเสมอ การนำที่นอนไปตากแดด ไว้เป็นเวลานาน โดยวิธีนี้จะสามารถกำจัดไรฝุ่น และยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่นได้ดีอีกด้วย รวมไปถึง การกำจัดไรฝุ่นด้วยความร้อนของเตารีด ที่เราใช้รีดเสื้อผ้าทุกวัน ซึ่งความร้อนจากเตารีด จะทำลายไรฝุ่นได้ดีทีเดียว และเป็นวิธีง่ายๆที่คุณก็ทำได้ และไม่ต้องเสียเงินซื้อ อุปกรณ์มาใช้ในการกำจัดไรฝุ่นอีกด้วย รวมไปถึงการหาผ้าป้องกันไรฝุ่นมาคลุมไว้ได้เช่นกัน

นอกจากนี้  เคล็ดลับการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่เกิดจากไรฝุ่น โดยแนะนำให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับไรฝุ่นโดยตรง ซึ่งปัจจุบันมีผ้าป้องกันไรฝุ่น ที่สามารถช่วยลดการเกิดไรฝุ่นได้

โทษ อันตรายจากการใช้ยาลดความอ้วน

เป็นปัจจุบันเป็นยุคของการอวดรูปร่าง ยิ่งผอมยิ่งดี ซึ่งบางครั้งผอมจนเกินพอดี แต่ดันกลายเป็นกระแสนิยมซะงั้น เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็คลั่งอยากจะผอม ที่ผอมอยู่แล้วก็ไม่พอใจอยากจะพอไปอีก แทบไม่มีที่ยืนให้กับสาวหุ่นบิ๊กไซส์ ที่ต้องหันมาลดความอ้วนตามกระแสนิยมด้วย โดยเทรนด์ฮิตทิ่นิยมกัน นั่นก็คือการใช้ยาลดความอ้วนค่ะ เพราะเห็นผลไวมาก โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ ดังนั้นวันนี้จะมาพารู้จักกับโทษของการใช้ยาลดความอ้วนกันค่ะ

medicine-003
ยาลดความอ้วนมีผลต่อระบบประสาท
คนที่กินยาลดความอ้วนมาก ๆ นั้นจะมีอาการซึมเศร้าค่ะ จิตใจห่อเหี่ยวไม่แจ่มใส สภาวะจิตไม่ปกติเนื่องจากระบบประสาททำงานผิดปกตินั่นเองค่ะ ดังนั้นหากกินยาลดความอ้วนคุณจะต้องทานข้าวให้ครบ 3 มื้อ ไม่ว่าทานได้น้อยแค่ไหนก็ต้องทาน เพื่อให้มีสารอาหารไปเลี้ยงสมองค่ะ
ยาลดความอ้วนทำให้คอแห้งปากแห้ง
เพราะมีการเผาผลาญไขมันไปเป็นพลังงานมากเกินปกติค่ะ คนที่กินยาลดความอ้วนจะมีการเผาผลาญเหมือนกับคนที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายขาดน้ำเฉียบพลัน จึงทำให้คอแห้งอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากทานยาลดความอ้วนจะต้องดื่มน้ำบ่อย ๆ ค่ะ
ยาลดความอ้วนทำให้ใจสั่นและนอนไม่หลับ
เนื่องจากยาลดความอ้วนนั้นมีการใช้ตัวยาที่กดประสาท และมีการเผาผลาญอยู่ตลอดเวลาทำให้หัวใจทำงานหนักมากกว่าปกติค่ะ ใจจึงสั่น แล้วยานอนหลับนั้นส่งผลให้คุณนอนไม่หลับ ทีนี้หัวใจยิ่งทำงานหนักไปกันใหญ่ หากทานยาลดความอ้วนมาก ๆ โดยไม่มีการดูแลตัวเองอาจจะทำให้หัวใจวายได้ค่ะ