อีกขั้นตอนการเปิดร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์

ในบทความตอนที่แล้วผมได้พุดถึงขั้นตอนการสร้าวร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์ไปแล้วสองขั้นตอนซึ่งก็คือการเลือกพื้นที่และโดเมนเนมเพื่อใช้ในการสร้างเว็บร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์ของเราและการเลือกเทมเพลตหรือดีไซน์ให้เหมาะสมกับเว็บของเราและในบทความตอนนี้เราจะมาต่อในขั้นตอนที่เหลือกันให้จบครับ

shoppingonline-00
เมื่อเรามีชื่อเว็บที่จำง่าย มีพื้นที่สำหรับใช้จัดสร้างเว็บรวมไปถึงมีดีไซน์ที่เหมาะกับเว็บแล้วคราวนี้ก็ถึงขั้นตอนการสร้างเว็บร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์กันแล้วครับซึ่งในขั้นตอนนี้ต้องบอกว่าต้องใช้ฝีมือด้านการเขียนโปรแกรมสักนิดหนึ่งโดยการสร้างโปรแกรมสำหรับร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์หรือร้านค้า e-commerce ที่ดีนั้นควรที่จะมีการทำระบบให้ใช้งานง่ายโดยแม้ผู้ที่ไม่เคยมีความรู้ในเรื่องของการใช้งานมาก่อนก็สามารถเรียนรู้และใช้งานได้ในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้เว็บไซต์ที่ดีควรที่จะมีระบบการแสดงภาพที่สวยงาม มีการโหลดหน้าเว็บที่รวดเร็วและไว รวมไปถึงควรที่จะมีระบบ shopping cart หรือระบบตะกร้าสินค้าเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเลือกสินค้าสำหรับลูกค้าติดตั้งอยู่ด้วยส่วนระบบการชำระเงินนั้นควรที่จะมีตัวเลือกให้กับลูกค้าให้เลือกใช้หลายรูปแบบนอกเหนือจากการตัดเงินผ่านบัตรเครดิตแต่เพียงอย่างเดียว
เมื่อขั้นตอนทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วนี้เสร็จสิ้นลงคราวนี้ก็ถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วครับนั่นก็คือการลงสนามจริงนั่นเองซึ่งในขั้นตอนนี้จะเป็นการเปิดร้านเพื่อทำการซื้อขายจริงบนโลกอินเตอร์เน็ตหรือโลกออนไลน์นั่นเองครับ

ข้อเสียของวอลเปเปอร์

wallpaper-03

แม้ว่าวอลเปเปอร์นั้นจะมีข้อดีอยู่หลายประการดังที่ผมได้เคยกล่าวไปแล้วแต่ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับวอลเปเปอร์เองก็เช่นกันแม้ว่าจะมีข้อดีในเรื่องของการอำนวยความสะดวกรวดเร็วอยู่บ้างแต่มันก็มีข้อเสียเหมือนกันดังเช่นข้อเสียที่จะพูดถึงต่อไปนี้ครับ

               วอลเปเปอร์นั้นถึงแม้ว่าจะให้ความรู้สึกเหมือนกับความเป็นธรรมชาติแต่นั่นก็ไม่ใช่ของจริงดังนั้นความเป็นธรรมชาติที่ได้มานั้นบางครั้งอาจจะดูขัดหูขัดตาไปบ้างยกตัวอย่างให้เห็นง่ายๆ เลยก็คือวอลเปเปอร์ลายไทยครับ ดังที่ผมเคยบอกไปแล้วว่าวอลเปเปอร์ลายไทยนั้นเมื่อมองในระยะไกลจะเห็นเหมือนกับวาดด้วยมือแต่เมื่อหากใครที่เข้าไปดูใกล้ๆ แล้วจะทำให้ทราบว่าเป็นวอลเปเปอร์ทำให้เสน่ห์และความเข้มขลังของลายไทยดูลดลงไปพอสมควรเลยทีเดียวอีกอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือเราไม่สามารถหาวอลเปเปอร์ที่ประยุกต์หลายๆ อย่างให้อยู่ในวอลเปเปอร์อันเดียวหรือผืนเดียวได้โดยเราไม่สามารถนำลายกนก ลายประจำยาม รูปสัตว์ป่าหิมพานต์มาใส่ไว้ในวอลเปเปอร์ลายไทยของเราได้ทั้งหมดเพราะวอลเปเปอร์ลายไทยส่วนใหญ่ที่ขายกันตามท้องตลาดนั้นโดยมากจะเป็นแค่ลายเดียวทำซ้ำๆ กัน ไม่มีใครประยุกต์ทำตามที่ราอยากได้ดังนั้นหากไม่มีสิ่งที่เราต้องการก็เป็นอันหมดสิทธิ์ครับ

               ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของวอลเปเปอร์ก็คือเมื่อมีการใช้งานวอลเปเปอร์ไปสักระยะเวลาหนึ่งและผนังที่ติดวอลเปเปอร์นั้นโดนความชื้นมากๆ วอลเปเปอร์เหล่านั้นก็จะพองและลอกออกอีกทั้งอาจมีรอยด่างทำให้หมดความสวยงามและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งผืนอีกด้วยครับ

ข้อดีและข้อเสียของการใช้ม่านม้วน

certain-003

เมื่อเราได้ทราบกันแล้วว่าม่านม้วนนั้นคืออะไร มีคุณสมบัติอย่างไรทีนี้เราจะมาดูกันครับว่าเจ้าม่านม้วนนี้มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้างเพื่อที่เราจะได้พิจารณาก่อนการตัดสินใจว่าจะเลือกม่านม้วนมาใช้งานในบ้านเราหรือไม่

               ข้อดีข้อแรกของการใช้งานม่านม้วนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือในเรื่องของการติดตั้งเพราะม่านม้วนนั้นส่วนใหญ่จะเป็นม่านที่มีขนาดกระทัดรัด ไม่เทอะทะดังนั้นจึงมีความสะดวกในการติดตั้งอีกทั้งการติดตั้งม่านม้วนยังสามารถติดตั้งได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ช่างหรือคนช่วยมากๆ เหมือนการติดตั้งผ้าม่านชนิดอื่นๆ แต่อย่างใด

               ข้อดีถัดมาคือในเรื่องของการทำความสะอาดซึ่งใบของม่านม้วนส่วนใหญ่นั้นมักจะทำมาจากวัสดุสังเคราะห์อยู่แล้วดังนั้นมันจึงไม่อมฝุ่นมากและสามารถนำออกมาทำความสะอาดได้โดยง่าย

               ส่วนข้อดีประการสุดท้ายนั้นก็คือตัวรูปแบบของม่านม้วนเองมักจะได้รับการออกแบบมาให้ดูดีและทันสมัยดังนั้นจึงเหมาะสมกับบรรดาออฟฟิศสำนักงานที่ต้องการความดูดีและทันสมัยเป็นหลัก

               ส่วนข้อเสียประการแรกของม่านม้วนนั้นก็คือในเรื่องของราคาซึ่งราคาของม่านม้วนจะแพงกว่าม่านปรับแสงและม่านอลูมิเนียมทั่วไปดังนั้นหากงบประมาณมีจำกัดก็ลำบากในการที่จะเลือกใช้ม่านม้วนส่วนปัญหาอีกอย่างหนึ่งของม่านม้วนก็คือไม่สามารถปรับองศาของใบม่านเพื่อรับแสดงได้เหมือนม่านทั่วไปหรือมู่ลี่เพราะเนื่องจากตัวของม่านม้วนเองนั้นได้รับการออกแบบมาให้ดึงขึ้นเพื่อรับแสงและดึงลงเพื่อบังแสงเท่านั้นครับ

รับทำกระเป๋าผ้า-ธุรกิจตัวใหม่น่าสนใจในยุคนี้

bag

งานประดิษฐ์จากผ้ายังคงมีโอกาส-มีช่องทาง ตลาดยังไม่ตันอย่างที่หลายคนคิด ยิ่งพัฒนาชิ้นงานให้มีลูกเล่น สร้างจุดเด่นด้วยการออกแบบ และวัสดุ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำเงินจากชิ้นงานกลุ่มนี้ อย่างเช่นงานรับทำกระเป๋าผ้า ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคนี้

 

ผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจรับทำกระเป๋าผ้าคงต้องเริ่มจากความที่ชอบการออกแบบและคิดอยากที่จะทำธุรกิจหรือผลิตสินค้าที่เป็นงานจากไอเดียก่อน แล้วจึงค่อยมองไปที่งานผ้าประดิษฐ์รูปแบบกระเป๋า ซึ่งธุรกิจกระเป๋าผ้าเป็นสินค้าที่ทำตลาดได้ และมีต้นทุนไม่สูงนัก ยิ่งถ้าท่านมีความสนใจในวัสดุชนิดนี้อยู่เป็นทุนเดิมก็จะเป็นการดียิ่งขึ้นที่จะตัดสินใจผลิตกระเป๋าผ้า  ซึ่งหากท่านไม่ได้มีความสนใจก็จะขาดแรงจูงใจในการคิดค้นวิธีการหรือวัสดุ หรือวัตดิบที่จะประดิษฐ์ หรือสร้างลูกเล่นใหม่ๆให้กับตัวสินค้า

 ผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจรับทำกระเป๋าผ้า อาจกังวลใจเพราะไม่มีหน้าร้าน แต่ท่านอาจเริ่มต้นจากการขายตามตลาดนัดงานฝีมือทั่วไป และจำหน่ายออนไลน์เป็นหลัก โดยมีทั้งเว็บไซต์ หรือเปิดขายในเฟซบุ๊กคือ  ซึ่งเป็นช่องทางที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

 

 ปัจจุบันกระเป๋าผ้าที่ผลิตขึ้นมีหลากหลายและเริ่มมีผู้สนใจทำธุรกิจหลายราย หากท่านต้องการจะลงทุน ท่านควรคิดหารูปแบบใหม่ออกมาเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าไม่เบื่อ แต่ละแบบก็ไม่ควรจะผลิตจำนวนมาก แต่ควรจะทำเป็นคอลเลกชั่น เพื่อไม่ให้ชิ้นงานซ้ำกันจนเกินไป โดยรูปแบบหลัก ๆ ที่อาจทำได้ก็มีตั้งแต่ กระเป๋าพับ, กระเป๋าสำหรับใส่ของ, กระเป๋าถือ, กระเป๋าหิ้ว, ซองผ้าใส่แท็บเล็ต เป็นต้น  ซึ่งลูกค้าได้แก่วัยรุ่น วัยทำงาน ชาวต่างชาติ นิยมซื้อหาเป็นประจำ

ชุดนอนเซ็กซี่ เสน่ห์ยวนใจก่อนขึ้นเตียง

           dress-00

หากพูดถึงชุดนอนเซ็กซี่  ไม่ว่าจะเป็นแบบชุดเดรสบางๆซีทรู  จีสติง หรือ ทีสติง ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบหลายสไตล์ เชื่อเหอะว่าไม่เพียงแต่สาวๆ เท่านั้นที่กรี๊ดกับชุดนอนเซ็กซี่  ที่ออกมาใหม่เรื่อยๆ คิดดูสิ ถ้าหากแฟนของคุณได้เห็นคุณใส่ชุดนอนเซ็กซี่  กางเกงในลายสวยๆ หรือแบบเย้ายวนใจ เชื่อได้เลยว่าแฟนหนุ่มไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน  ภาพสาวเปลือยกับภาพสาวเซ็กซี่ที่ต้องมานั่งลุ้น หากถามว่าชายหนุ่มชอบแบบไหน ในปัจจุบันบอกได้เลยว่าหนุ่มๆ เค้าชอบลุ้นกันมากกว่า เพราะอะไรที่มาง่ายๆ หรือได้เห็นอะไรที่ง่ายเกินไปโดยไร้ความลุ้นระทึก มันก็จะขาดซึ่งสีสันอย่างแน่นอน   นี่ล่ะที่หนุ่มๆถึงได้ชอบพูดกันว่าชุดนอนเซ็กซี่  มีส่วนสร้างอารมณ์บนเตียงก่อนมีเซ็กซ์อย่างแท้จริง ชายหนุ่มบางรายถึงขนาดไปช่วยเลือกสี เลือกไซส์ เลือกแบบให้กับแฟนสาวอีกต่างหาก เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าชุดนอนเซ็กซี่  แบบไหนที่หนุ่มๆเค้าชอบมองกันบ้าง…

           แบบลวดลาย… ลวดลายของชุดนอนเซ็กซี่  หากเป็นสมัยก่อน อาจจะนึกว่าเชยแหลก นั่นเป็นเพราะว่าลายของชุดนอนเซ็กซี่  สมัยก่อนนั้นไม่ทันสมัยเท่าใดนัก แต่สมัยนี้มีลวดลายหลากสีสัน หลากสไตล์ มีลูกเล่นของการใช้เนื้อผ้า เรียกว่าสาวไหนที่ชอบชุดนอนเซ็กซี่  ที่มีลวดลายเป็นองค์ประกอบรับรองต้องกรี๊ดกับลายสมัยใหม่แน่นอน สาวเซ็กซี่รุ่นเดอะ มักจะชอบใส่ชุดชั้นในลายสัตว์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ม้าลาย,เสือดาว,เสือโคร่ง ฯลฯ หรือลายอาร์ทติส ที่ แม้จะมองอย่างลานตาแต่ก็มีความสวยอย่างลงตัว หนุ่มขี้เล่นมักจะชอบลายนี้เป็นที่สุด

           แบบหลากสีสัน… สีสันเป็นอีกหนึ่งจุดความสนใจที่ชวนให้หนุ่มๆหลงใหลและถวิลหา ยิ่งเป็นสีของลูกกวาดอย่าง ชมพูหวานจ๋า หรือฟ้าหวานจ๋อย เขียวธรรมชาติ โอ้! แม่เจ้า อย่างนี้ไม่ลองค้นหาความหวานในตัวเจ้าหล่อนก็คงจะไม่ได้ซะแล้ว สีสันของชุดชั้นในนั้นอยู่ที่ความอินเทรนด์ของบรรดาสีสันที่เข้ามาแรงแซงโค้งตามประแสแฟชั่น ความเย้ายวนใจของหลากสีสันนี้จะเป็นตัวทั้งดึงและดูดสายตาของชายหนุ่ม  ยิ่งหากเป็นสีแสบสัน ร้อนแรงแบบแดงเพลิง หรือส้มแป๊ดแสบตา ยิ่งเป็นตัวสร้างและกระตุ้นอารมณ์ให้กับคุณหนุ่มๆทั้งหลาย แต่หากที่มีสีสันแบบเย็นตา ความนุ่มนวลจะมีมากขึ้น…อยู่ที่สาวๆแล้วล่ะว่า คืนนี้คุณจะเลือกสีอะไรดีหนอ ?

           แบบมีลูกเล่น… ชุดนอนเซ็กซี่  ส่วนใหญ่ที่มีลูกเล่น นอกจากลาย หรือทรงแปลกๆ แล้ว คำว่าลูกเล่นของชุดนอนเซ็กซี่  นั้นก็คือ สายยกทรงนั่นล่ะ ที่จะแบบเป็นสายไขว้แบบตัวยู หรือตัว X  แบบคล้องคอ แบบมีกลิ่นหอม หรือสายเสื้อในที่เป็นลูกไม้ชวนหลงใหล ที่ให้สาวๆได้เลือกตามแบบฉบับที่แฟนหนุ่มชอบ และความเซ็กซี่ของ ชุดนอนเซ็กซี่  แบบมีสายนั้นอยู่ที่ด้านหลัง  ซึ่งเมื่อสาวๆได้หันหลังปั๊บ ชายหนุ่มก็ได้เห็นส่วนเว้า ส่วนโค้งสายไขว้ไปมาอย่างแปลกตาชวนให้น่าค้นหายิ่งนัก ยิ่งไขว้กันหลายสาย

           จีสติงกางเกงในสมัยนี้สาวๆเค้ามักจะเลือกแบบเอวต่ำ นั่นเพราะมีกางเกง กระโปรงเอวต่ำๆแบบใต้สะดือถือเป็นแฟชั่นสมัยนี้ที่อินเทรนด์แล้วยังไม่ยอมตกยุคไปไหนง่ายๆ เลยทีเดียว ยิ่งสาวสมัยนี้หันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น หุ่นดีขึ้น ทำให้มักจะใส่ทั้งเสื้อ กระโปรง หรือกางเกง แนบเนื้อมากขึ้น เพื่ออวดรูปร่างสวยของตัวเองให้เห็นชัดเจนขึ้น ซึ่งสาวๆ ได้หันมาใส่จีสติงกันมากขึ้น เพราะไม่ต้องการให้เห็นขอบกางเกงในเวลาที่เจ้าหล่อนเยื้องย่างไปตามที่ต่างๆ จึงทำให้มีจีสติงหลากสีสัน ลวดลาย ออกมาให้เลือกกันหลายแบบเลยล่ะ หนุ่มๆน่ะเหรอ..คงไม่ต้องพูดถึง